img

20/04/2021 - Trang

OCR là gì? Ứng dụng của OCR trong ngành Bảo Hiểm - CVS INSURTECH

Hiện nay, với sự phát triển nhanh chóng của nền công nghệ 4.0, con người đang có xu hướng tự động hóa các quy trình thủ công. Chính vì vậy, giải pháp OCR ra đời đã tạo nên một cuộc cách mạng trong việc trích xuất thông tin, giúp giảm khối lượng công việc và mang lại sự hài lòng cho khách hàng.


OCR là gì?

OCR (Optical Character Recognition) là giải pháp nhận dạng ký tự quang học có khả năng nhận biết và trích xuất chính xác nội dung văn bản từ hình ảnh chữ đánh máy hoặc viết tay thành các văn bản tài liệu, giúp doanh nghiệp giải quyết các bài toán số hoá hàng triệu tài liệu một cách nhanh chóng và tự động hóa các quy trình thủ công trong thời đại công nghệ số hiện nay.

Ứng dụng của OCR trong ngành bảo hiểm - Insurtech

Bảo hiểm là ngành có lưu lượng thông tin cần dự trữ khá lớn. Những thông tin này luôn được cập nhật hàng ngày và đòi hỏi tiêu chuẩn quản lý dữ liệu cao, đảm bảo độ bảo mật, tính chính xác và dễ dàng tìm kiếm khi cần thiết. Nhờ những tính năng ưu việt mà OCR mang lại, giải pháp này ngày càng được ứng dụng rộng rãi tại các công ty bảo hiểm và trở nên thực sự hữu ích.

Công nghệ OCR được ứng dụng nhiều nhất trong việc trích xuất thông tin cần thiết trên giấy tờ, sau đó được lưu trữ một cách có hệ thống vào phần mềm của doanh nghiệp. Việc áp dụng OCR vào thực tế đã tạo nên một cuộc cách mạng số hóa, giúp giảm thời gian thực hiện công việc và chi phí vận hành cho các doanh nghiệp.

Dưới đây là những ứng dụng thực tế mà các doanh nghiệp Bảo hiểm có thể sử dụng OCR trong các bài toán kinh doanh:

OCR giúp chuẩn hóa lượng thông tin đầu vào

Các công ty bảo hiểm phải xử lý hàng nghìn nghiệp vụ mỗi tuần, từ thông tin cá nhân, data khách hàng tới các hợp đồng bảo hiểm. Điều này đòi hỏi một lượng lớn thông tin cần nhập vào đầy đủ, chính xác, dễ dàng cập nhật và truy xuất. Hiện nay, một số công ty bảo hiểm vẫn sử dụng quy trình truyền thống bằng cách thủ công nhập bằng tay các thông tin quan trọng như họ tên, số căn cước công dân, địa chỉ, mã thẻ bảo hiểm y tế... Việc nhập liệu thủ công này vừa tốn thời gian, vừa chứa khá nhiều rủi ro dẫn đến sai lệch thông tin khách hàng và sai số trong dịch vụ bảo hiểm sau này.

Với Giải pháp OCR, doanh nghiệp có thể hoàn toàn tự động hóa quy trình nhập liệu thông tin đầu vào. Mọi thông tin, dữ liệu quan trọng sẽ được trích xuất từ ảnh chụp chính xác lên đến 98% mà chỉ tốn từ 0,7 - 2 giây cho một tài liệu. Nhờ đó, quy trình nhập dữ liệu đầu vào của doanh nghiệp không chỉ đảm bảo tính chính xác, nhanh gọn mà còn mang đến trải nghiệm số hóa hiện đại và ấn tượng tốt cho khách hàng mục tiêu.

OCR giúp hỗ trợ quy trình xử lý

Trong trường hợp có khách hàng cần hỗ trợ bảo hiểm khi thăm khám ở bệnh viện. Khi đó công ty bảo hiểm cần kiểm tra hồ sơ khách hàng, tiền sử khám bệnh và loại bệnh khách hàng đề nghị bảo hiểm rồi mới có thể thanh toán hóa đơn đỏ cho khách. Quy trình này yêu cầu việc nhập và quản lý dữ liệu phải chính xác, đúng đắn, nếu không sẽ dễ bị thất lạc, sai lệch hồ sơ hoặc thời gian tìm kiếm hồ sơ lâu.

OCR xuất hiện, toàn bộ dữ liệu sau khi trích xuất sẽ được lưu trữ trên hệ thống của doanh nghiệp. Chỉ cần vài cái click chuột là có thể tra được hồ sơ khách hàng một cách nhanh chóng, dễ dàng.

CVS OCR - Giải pháp OCR cho doanh nghiệp bảo hiểm

Computer Vision Vietnam cung cấp giải pháp thị giác máy tính toàn diện cho ngành bảo hiểm "CVS INSURTECH", sử dụng công nghệ OCR giúp các doanh nghiệp bảo hiểm tự động hóa trong xử lý giấy tờ nhằm giảm thiểu chi phí vận hành, nâng cao trải nghiệm khách hàng với khả năng:

  • Trích xuất giấy tờ tùy thân
  • Trích xuất thông tin bằng lái xe, đăng ký xe, đăng kiểm xe
  • Trích xuất thông tin giấy khai sinh
  • OCR văn bản scan

CVS OCR - Trích xuất thông tin giấy tờ chính xác lên đến 96%

Computer Vision Vietnam luôn nỗ lực hết mình đáp ứng các nhu cầu của khách hàng với sản phẩm và dịch vụ chất lượng vượt bậc và giá thành hợp lý. Vì vậy chúng tôi nhận được sự tin tưởng của nhiều nhãn hàng như: Bảo hiểm nhân thọ Chuff Life, công ty bảo hiểm PVI... Computer Vision Vietnam mong muốn hợp tác cùng phát triển với cuộc cách mạng Insurtech. Nếu bạn cần tìm một công ty cung cấp giải pháp liên quan đến thị giác máy tính, hãy liên hệ với chúng tôi để có những sản phẩm, dịch vụ chất lượng khiến bạn hài lòng nhé!


Trải nghiệm công nghệ CVS OCR tại: https://www.computervision.com.vn/nhan-dang-ky-tu-ocr

Hotline: 088 662 52 20

Email: contact@computervision.com.vn

Văn phòng Hà Nội:

Tầng 6 Tòa Nhà Cục Bản Đồ, 14 Pháo Đài Láng, P. Láng Thượng, Q. Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng Hồ Chí Minh:

18H Cộng Hòa, Phường 4, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

sales@computervision.com.vn

088.66.25.220