img

27/04/2021 - Trang

OCR là công cụ chủ chốt tạo nên thành công của chuyển đổi số?

Công nghệ OCR đang ngày càng trở nên phổ biến và đóng góp một phần không nhỏ vào công cuộc chuyển đổi số trên toàn thế giới.

OCR là gì

OCR (Optical Character Recognition) là giải pháp nhận dạng ký tự quang học có khả năng nhận biết và trích xuất chính xác nội dung văn bản từ hình ảnh chữ đánh máy hoặc viết tay thành các văn bản tài liệu, giúp doanh nghiệp giải quyết các bài toán số hoá hàng triệu tài liệu một cách nhanh chóng và tự động hóa các quy trình thủ công trong thời đại công nghệ số hiện nay.

Tầm quan trọng của OCR trong chuyển đổi số

Bằng cách biến hình ảnh chữ viết tay hoặc đánh máy thành một văn bản tài liệu với định dạng dễ truy cập và xử lý, OCR chính là bước đi đầu tiên đặt nền móng tiến tới sự thành công của quá trình chuyển đổi số.

Có ý kiến cho rằng "Chuyển đổi số sẽ thất bại nếu không có OCR", điều này là đúng hay sai? Cùng theo dõi 4 lý do dưới đây nhé

1. OCR cho phép nhận dạng, trích xuất và xử lý dữ liệu

Dữ liệu là phần quan trọng nhất của mọi hình thức chuyển đổi số. Tuy nhiên, chuyển đổi số lại bị hạn chế bởi các định dạng dữ liệu phi cấu trúc, vốn không thể dùng cho các công cụ phân tích tự động.

OCR - nhận dạng ký tự

Với sự xuất hiện của công nghệ OCR, dữ liệu được nắm bắt một cách nhanh chóng, thông minh từ mọi văn bản thông dụng, hình ảnh, giấy tờ... Nhân viên và khách hàng không cần viết tay hay nhập thủ công các thông tin quan trọng nữa. Khách hàng xuất trình các giấy tờ gốc, chỉ sau vài giây, việc xác minh và nhập liệu thông tin, hồ sơ khách sẽ được tự động hoàn tất.

Ngoài ra, giải pháp OCR khiến việc tìm kiếm, truy cập và phân tích dữ liệu trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Dữ liệu sau khi nhận dạng và trích xuất sẽ được lưu trữ tại hệ thống của doanh nghiệp. Chỉ với một click chuột là đã có thể nhanh chóng tìm thấy ngay tài liệu khi cần.

2. OCR giúp tối đa hóa hiệu suất công việc

Ngoài việc rút ngắn thời gian nhập và tìm kiếm tài liệu, OCR còn được tin dùng bởi khả năng trích xuất dữ liệu tự động chính xác lên đến 97%, giảm thiểu sai lệch đáng kể trong quá trình tiếp nhận thông tin đầu vào. Dữ liệu đầu vào được lưu trữ và sắp xếp khoa học, có hệ thống cũng giúp tiết kiệm thời gian, công sức trong việc cất giữ và tìm kiếm, tránh sai sót và thất lạc tài liệu.

Việc áp dụng công nghệ OCR giúp các doanh nghiệp quản lí công việc hiệu quả hơn, giảm thiểu nhân lực, đơn giản hoá quy trình vận hành, giảm gánh nặng hành chính, tăng năng suất lao động và tối ưu hoá chi phí doanh nghiệp.

3. OCR là bước đệm hướng đến RPA

Robot tự động hóa quy trình (Robotic Process Automation - RPA) là công nghệ mới nổi gần đây, dựa trên robot Software và AI, cho phép sử dụng robot phần mềm thay vì con người để điều khiển doanh nghiệp. RPA được thiết kế để tăng năng suất làm việc, cải thiện độ chính xác, thay thế nhiệm vụ văn thư lặp đi lặp lại nhàm chán đang được thực hiện bởi con người bằng một lực lượng lao động ảo, giúp con người có nhiều thời gian, nguồn lực hoàn thành các tác vụ phức tạp khác.

Tuy nhiên, để tích hợp RPA cần có dữ liệu cụ thể, dễ truy cập và đọc được bởi máy mà chỉ OCR mới cung cấp được. Vậy nên nếu thiếu OCR, công nghệ RPA và cả quá trình chuyển đổi số sẽ gặp nhiều khó khăn.

4. OCR giúp cải thiện trải nghiệm khách hàng

Áp dụng giải pháp OCR sẽ làm doanh nghiệp trở nên hiện đại, thông minh và thân thiện hơn, giúp cải thiện hình ảnh thương hiệu và ghi điểm trong mắt khách hàng. Đồng thời, doanh nghiệp có thể tập trung nguồn lực vào nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng, dịch vụ hẫu mãi...

Nâng cao trải nghiệm khách hàng

Dù không phải một mình OCR mà có thể tạo nên chuyển đổi số, nhưng nó là một trong những công cụ quan trọng và cần thiết nhất, góp phần đặt nền móng cho quá trình này. OCR mang đến nhiều tính năng ưu việt, tối ưu công việc, nâng cao trải nghiệm khách hàng...


Computer Vision Vietnam là doanh nghiệp mang đến giải pháp OCR hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, sản phẩm chất lượng và giá thành hợp lý, Computer Vision Vietnam cam kết mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Link demo sản phẩm: https://demo.computervision.com.vn/

Văn phòng Hà Nội:

Tầng 6 Tòa Nhà Cục Bản Đồ, 14 Pháo Đài Láng, P. Láng Thượng, Q. Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng Hồ Chí Minh:

18H Cộng Hòa, Phường 4, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

sales@computervision.com.vn

088.66.25.220